0%

Nhà đất Long An - Mới nhất tháng 12/2023

30/08/2021 20:52:56

Cập nhật lần cuối: 01-12-2023

Chia sẻ:

TÌNH HÌNH THỊ TRƯỜNG NHÀ ĐẤT LONG AN

Tỉnh Long An là một tỉnh thuộc đồng bằng sông Cửu Long của Việt Nam. Tỉnh lỵ của tỉnh Long An là thành phố Tân An, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh khoảng 45 km theo quốc lộ 1A. Tỉnh Long An nằm trong vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và là cửa ngõ nối Đông Nam Bộ với Đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt giáp ranh với Thành phố Hồ Chí Minh, các tuyến Quốc lộ: 1A, 50, 62, N1, N2 (Đường Hồ Chí Minh). Tỉnh được xem là thị trường tiêu thụ nông sản lớn nhất vùng Đồng bằng sông Cửu Long

Nhà đất Long An
Nhà đất Long An

Trước thông tin Bất động sản Long An lên ngôi vào năm 2021, hưởng lợi từ đồ án quy hoạch TP.HCM, một trong những điểm nóng về đất nền Long An, sở hữu quỹ đất rất lớn và hệ thống giao thông đang được nâng cấp ... Với thế mạnh những dự án nghìn tỷ đang dần thành hình, giúp Long nhãn trở thành điểm sáng trên bản đồ khu vực.

Long An giáp TP.HCM khoảng 100 km và gần đây đã tập trung nhiều nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng. Hiện tại, kết nối giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Long An theo trục dọc đang được cải thiện đáng kể. Long An đã hoàn thành một số quy hoạch quan trọng như tầm nhìn đến năm 2030 như quy hoạch tổng thể phát triển giao thông vận tải, quy hoạch điểm đấu nối quốc lộ N1 và quốc lộ N2, v.v.

Tin tức mới nhất về tình hình mở bán bất động sản Long An Trong thời gian qua có rất nhiều dự án bất động sản lớn đang được triển khai xây dựng trên địa bàn tỉnh Long An nhưng nhiều dự án trong số đó đã bị các sở, ngành liên quan của tỉnh Long An cấm. Không thông qua các thủ tục theo luật định nhưng vẫn tổ chức thi công hạ tầng, rao bán sản phẩm dự án trên nhiều phương tiện truyền thông, đặt cọc thay cho khách hàng.

Hạ tầng phát triển nhanh và giá đất thấp là hai yếu tố giúp thị trường bất động sản Long An tăng sức hấp dẫn với các nhà đầu tư. Sự xuất hiện của nhiều dự án quy mô 100ha sẽ khiến thị trường bất động sản Long An trở nên sôi động hơn.

Theo đánh giá của các chuyên gia, tỉnh Long An là một trong những thị trường bất động sản vùng ven còn nhiều dư địa để phát triển, so với các tỉnh ven biển thì lợi thế về vị trí của tỉnh Long An không hề thua kém về vị trí cho đến cơ sở vật chất phát triển kinh tế. Như cảng biển, cảng biên giới ...

Long An cũng là tỉnh có mật độ dân số cao thứ 15 trong cả nước. Trong đó, thành phố Tân An, đô thị trực thuộc Trung ương, là thành phố trẻ, có tiềm năng phát triển mạnh mẽ.

Tỉnh mặc dù có nhiều lợi thế phát triển nhưng vẫn gặp khó khăn trong thu hút đầu tư. Do đó, đến nay, một số doanh nghiệp có tên tuổi ở tỉnh đã đầu tư vào các dự án bất động sản nhằm cung ứng nhu cầu nhà ở mới, đồng thời thay đổi cách nhìn.

5 yếu tố góp phần phát triển Bất động sản Long An

 • Thứ nhất: Vị trí chiến lược

Vị trí địa lý của Long An tương đối đặc biệt, tuy nằm ở đồng bằng sông Cửu Long nhưng đây là vùng trọng điểm phát triển kinh tế phía Nam, là vùng kinh tế sôi động chiếm vị trí đặc biệt quan trọng trong chiến lược phát triển kinh tế của Việt Nam.

Từ năm 2016 đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng kinh tế của Long nhãn bình quân hàng năm đạt 9,11%, dẫn đầu khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Long An với dân số khoảng 2 triệu người (đứng thứ 15 cả nước), cũng là khu vực có mật độ dân số cao, nguồn lao động trẻ dồi dào, phục vụ cho chiến lược phát triển kinh tế.

Long An tiếp giáp với Thành phố Hồ Chí Minh và được coi là gạch nối giữa hai vùng kinh tế chính Đông và Tây Nam Bộ. Trong chiến lược chuyển đổi kinh tế dịch vụ - tài chính - công nghệ cao của TP.HCM, Long An được coi là địa bàn mở rộng thuận lợi nhất cho việc di dời các nhà máy công nghiệp.

Hiện Long nhãn có 36 khu / cụm công nghiệp với tỷ lệ lấp đầy 80%. Vì vậy, Long An đang trở thành trung tâm công nghiệp và dịch vụ ở Đồng bằng sông Cửu Long.

 • Thứ 2: Tốc độ đô thị hóa

Sự hình thành và phát triển của các khu công nghiệp, cụm công nghiệp đã thúc đẩy quá trình đô thị hóa và tập trung dân cư, thúc đẩy mở rộng thị trấn và làng mạc, đồng thời hình thành một số khu dân cư đô thị mới tại huyện Long An. Theo quy hoạch, từ năm 2021 đến năm 2030, Long An sẽ phát triển 29 đô thị tại các khu vực giáp ranh TP.HCM.

Thông qua việc phát triển các tuyến quốc lộ, đường vành đai TP.HCM, đường sắt TP.HCM - Cần Thơ ... kết hợp với mạng lưới sẽ thực hiện chiến lược kết nối giao thông cơ bản giữa Long An và toàn huyện. Tiềm năng giao thông là rất lớn.

Nhà đất Long An
Hạ tầng giao thông Nhà đất Long An phát triển mạnh
 • Thứ 3: Phát triển hạ tầng giao thông

Hiện Long An đang hoàn thành việc nâng cấp, cải tạo các tuyến quốc lộ 1A, 50, 62, N2. Cao tốc TP.HCM - Trung Lương, Bến Lức - Long Thành giúp Long An kết nối trực tiếp hệ thống cảng Hiệp Phước, Cát Lái, Cái Mép - Thị Vải, sân bay quốc tế Long Thành… cũng đang được xây dựng. tương lai tươi sáng.

Mới đây, TP.HCM đã phối hợp với các tỉnh, thành phố điều chỉnh tuyến và xây dựng tuyến đường sắt đi qua TP.HCM, Long An, Tiền Giang, Vĩnh Long, Cần Thơ, với tổng mức đầu tư lên đến 5 tỷ đô la Mỹ.

Bến Lức - Hiệp Phước, đoạn đường vành đai 4, tàu điện ngầm 3A Bến Thành - Tân Kiên cũng đã sẵn sàng khởi động, cao tốc Bến Lức - Long Thành, TP.HCM - Trung Lương - Cần Thơ cũng chuẩn bị đưa vào khai thác sử dụng. Các dự án hạ tầng này không chỉ xây dựng hệ thống giao thông hiện đại cho đô thị TP.HCM mà còn tạo tiền đề cho sự hình thành của Thành phố vệ tinh Long An.

 • Thứ 4: Giá nhà đất Long An còn thấp

Long An đang trở thành chủ đề nóng của các công ty bất động sản lớn và các nhà đầu tư cá nhân. Thị trường bất động sản lân cận TP.HCM như Đức Hòa, Bến Lức, Cần Giuộc đang rất sôi động. Tuy nhiên, nghiên cứu thị trường cho thấy mặt bằng giá bất động sản của Long An vẫn thấp hơn nhiều so với Bình Dương hay Đồng Nai, Bà Rịa, Vũng Tàu.

Đây là yếu tố rất thuận lợi cho các nhà đầu tư mới tham gia thị trường.

 • Thứ 5: Nhà đất Long An hưởng lợi nhờ Hóc Môn, Bình Chánh, Nhà Bè lên quận.

Theo báo cáo của Sở Nội vụ TP.HCM vào giữa tháng 3, giai đoạn 2021-2025, TP.HCM sẽ chuyển 3 quận Nhà Bè, Bình Chánh, Hóc Môn lên quận. Thông tin này không chỉ ngay lập tức ảnh hưởng đến giá nhà đất tại các khu vực này mà còn lan sang cả Long An.

Các công ty đang sử dụng đất Bến Lức, Cần Giuộc để chuẩn bị triển khai dự án, trong khi các nhà đầu tư đang tìm kiếm các dự án sạch, có pháp lý để “giảm vốn”. Tình hình giao dịch nóng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy thị trường bất động sản Long An bứt phá mạnh mẽ trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Nhà đất Long An
Tốc độ đô thị hóa Nhà đất Long An

Rõ ràng, thị trường bất động sản Long An đang trong giai đoạn chín muồi với nhiều xu hướng tích cực. Long An không chỉ thu được lợi ích trực tiếp to lớn từ các chỉ số phát triển kinh tế, thông tin quy hoạch đô thị của TP.HCM mà còn có lợi thế bền vững về phát triển công nghiệp - dịch vụ, hệ thống cơ sở hạ tầng, nâng cao thu nhập, v.v. - Tính liên kết giữa các vùng và khả năng tương tác.

Tất cả đã đảm bảo cho sự phát triển bùng nổ lâu dài của bất động sản Nhà đất Long An.

Dòng tiền đầu tư vào thị trường bất động sản Long An

Khác với Bất động sản khu Đông và Tây, trong đó có Long An, được các chuyên gia trong ngành đánh giá, dòng tiền của nhà đầu tư vẫn đang “chảy chậm, đều” vào đây. Do lợi thế đầu tư vào hạ tầng giao thông và mức giá rẻ so với các khu vực khác, nhiều nhà đầu tư vẫn đang tìm kiếm tỷ suất lợi nhuận bền vững tại thị trường này. Bên cạnh nhu cầu thực về nhà ở, các nhà đầu tư cá nhân (chủ yếu là TP.HCM) đang tìm kiếm các dự án khu đô thị lớn, có tiện ích công cộng và được đầu tư bài bản.

Hồ sơ cho thấy nhiều người mua quan tâm đang tìm kiếm bất động sản tại thị trường này. Tuy nhiên, ở mỗi khu vực, nhu cầu mua tập trung vào các loại hình khác nhau. Cụ thể, tại Bến Lức, nhu cầu tìm kiếm nghiêng về các biệt thự lân cận có giá từ 2.6 đến 2.8 tỷ/căn, tại Đức Hòa, người mua có xu hướng tìm đất thổ cư, đất nền có giá từ 6 đến 12 tr/m2. Đất nền Cần Giuộc liền kề nhà phố và đất nền dự án, giá từ 21-25 tr/m2.

Nên chia sẻ lợi nhuận của những mảnh đất có thể tăng giá

Nhà đất Long An
Chia sẻ lợi nhuận của những mảnh đất có thể tăng giá

Không thể phủ nhận Long An là vùng đất được quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng trong thời gian qua. Các dự án đường cao tốc, quốc lộ, đường cao tốc nối tiếp nhau khởi công tạo nên hệ thống giao thông thuận tiện nhất từ Long An đến Hồ Chí Minh và các Tỉnh miền Đông Nam Bộ.

Có thể kể đến việc xây dựng các tuyến đường cao tốc trong đô thị. Hồ Chí Minh-Trung Lương, Quốc lộ 2N, ĐT 830 từ Bến Lức đến Cảng Quốc tế Long An. Trong tương lai gần, ngành công nghiệp và các ngành công nghiệp phụ trợ khác sẽ được hưởng lợi rất nhiều từ các dự án này.

Đặc biệt, theo thông tin từ Sở GTVT, tuyến ĐT827E là trục lái nối TP. HCM-Long An - Tiền Giang dự kiến đầu tư hơn 20 nghìn tỷ đồng, có ý nghĩa chiến lược để hoàn thiện hệ thống giao thông của tỉnh. Tuyến đường năng động này sẽ kéo dài đến Tiền Giang, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh được kỳ vọng sẽ thu hút đầu tư cho sự phát triển kinh tế - xã hội của Long An và khu vực Tây Nam Bộ. Từ đó thúc đẩy sự phát triển của thị trường bất động sản.

Các chuyên gia trong ngành dự đoán, với sự đầu tư bài bản về hạ tầng giao thông và lộ trình quy hoạch rõ ràng, Nhà đất Long An sẽ duy trì đà tăng trưởng trong năm 2021 và một vài năm tới. Hạ tầng cũng là động lực lớn của thị trường bất động sản, tạo niềm tin cho các nhà đầu tư “xuống tiền” vào lĩnh vực này.


Nội dung Nhà đất Long An có hữu ích với bạn?

Tin đăng liên quan

 • Diện tích: 4192 m2
 • Quận/Huyện: Tân Trụ, Long An
 • Giá: 2.3 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 3877 m2
 • Quận/Huyện: Bến Lức, Long An
 • Giá: 60 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 1825 m2
 • Quận/Huyện: Tân Trụ, Long An
 • Giá: 6 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 3877 m2
 • Quận/Huyện: Bến Lức, Long An
 • Giá: 60 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 3877 m2
 • Quận/Huyện: Bến Lức, Long An
 • Giá: 60 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 141 m2
 • Quận/Huyện: Châu Thành, Long An
 • Giá: 430 Triệu/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 85 m2
 • Quận/Huyện: Đức Hòa, Long An
 • Giá: 1.7 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 85 m2
 • Quận/Huyện: Đức Hòa, Long An
 • Giá: 1.5 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 1872 m2
 • Quận/Huyện: Tân Trụ, Long An
 • Giá: 2.8 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 3000 m2
 • Quận/Huyện: Đức Hòa, Long An
 • Giá: 26 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 3000 m2
 • Quận/Huyện: Đức Hòa, Long An
 • Giá: 26 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 1100 m2
 • Quận/Huyện: Cần Giuộc, Long An
 • Giá: 5 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
Bạn cần xem thêm loại bđs gì?

Logo Google icon wait

Thiết kế website giá rẻ
Danh mục

MBBDS toàn quốc

logo hà đô

logo nam long

Bcons - Linh Chanel


Notification Icon

Nâng cấp tin VIP 0đ

Bạn được nâng cấp tin VIP miễn phí hôm nay.