0%

Nhà đất cho thuê - Mới nhất tháng 12/2023

09/09/2021 14:31:40

Cập nhật lần cuối: 01-12-2023

Chia sẻ:

Nhà đất cho thuê, cho thuê đất là việc Nhà nước quyết định trao quyền sử dụng đất cho các đối tượng có nhu cầu sử dụng đất thông qua hợp đồng thuê quyền sử dụng đất. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin về nhà đất cho thuê, đất cho thuê trên cả nước.

Nhà nước cho thuê đất
Nhà đất cho thuê

Theo quy định tại Điều 56 Luật Đất đai năm 2013, các trường hợp được cho thuê đất được thực hiện theo hình thức Nhà nước cho thuê và thu hồi đất. Đặc biệt:

Tổ chức, cá nhân thuê đất của Nhà nước trả tiền thuê đất hàng năm hoặc trả tiền thuê đất một lần cho cả thời gian thuê:

 • Các đối tượng chính mà nhà nước trả cho cả thời gian thuê bằng tiền thuê hàng năm hoặc thuê một lần bao gồm:

Cho cá nhân thuê nhà đất

 1. Gia đình, cá nhân sử dụng đất để sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối;
 2. Gia đình, cá nhân có nhu cầu tiếp tục sử dụng đất nông nghiệp vượt hạn mức được giao;
 3. Gia đình, cá nhân có nhu cầu sử dụng đất thương mại, dịch vụ, đất hoạt động khoáng sản; đất sản xuất vật liệu xây dựng, đồ gốm; đất cơ sở sản xuất phi nông nghiệp;
 4. Gia đình, cá nhân sử dụng đất vào mục đích kinh doanh để xây dựng công trình công cộng;
 5. Tổ chức kinh tế, Hoa kiều, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để thực hiện dự án đầu tư sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, diêm nghiệp; sản xuất kinh doanh phi nông nghiệp; đất xây dựng công trình công cộng có mục đích kinh doanh; cho thuê đất làm nhà ở;
 6. Tổ chức kinh tế, tổ chức sự nghiệp công lập tự cấp vốn, người Việt Nam định cư ở nước ngoài, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài sử dụng đất để xây dựng công trình sự nghiệp; Tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao sử dụng đất để xây dựng trụ sở.

Trong đó, tổ chức kinh tế bao gồm doanh nghiệp, hợp tác xã và các tổ chức kinh tế khác do Luật Dân sự quy định, trừ doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Cơ quan nhà nước là tổ chức có tư cách pháp nhân, cung cấp dịch vụ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị xã hội thành lập theo quy định của pháp luật. Thể dục, thể thao, du lịch, lao động, người khuyết tật và xã hội và các lĩnh vực khác được pháp luật quy định.

Tổ chức nước ngoài có chức năng ngoại giao bao gồm cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự và cơ quan đại diện khác của nước ngoài được Chính phủ Việt Nam công nhận có chức năng ngoại giao; cơ quan đại diện của tổ chức Liên hợp quốc, cơ quan, tổ chức liên chính phủ và cơ quan đại diện của tổ chức liên chính phủ.

 • Đơn vị được Nhà nước cho thuê đất trả tiền thuê đất hàng năm

Trường hợp được Nhà nước cho thuê nhà đất trả tiền thuê đất hàng năm thì Lực lượng vũ trang nhân dân chỉ được sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối hoặc sản xuất nông nghiệp, lâm nghiệp, nuôi trồng thủy sản, làm muối kết hợp với nhiệm vụ quốc phòng, an ninh.

Đất khu công nghiệp cho thuê

Vì vậy, chỉ những người được pháp luật quy định mới có đủ điều kiện để được Nhà nước cho thuê đất. Các gia đình, cá nhân, tổ chức cần tìm hiểu kỹ thông tin thuê đất để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật.

Nhà đất cho thuê giá rẻ, thông tin được sàn lọc

Nhà đất cho thuê, cho thuê bất động sản tại Việt Nam hiệu quả trên Muaban-batdongsan.com.vn. Đây là kênh thông tin rao vặt bất động sản tại Việt Nam, với số lượng bài đăng lớn mỗi ngày. Nếu bạn đang có nhu cầu cho thuê nhà đất, nhà đất cho thuê tại Việt Nam thì hãy đọc ngay những thông tin sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn có được những thông tin giá trị nhất ở đó.

Nhà đất cho thuê
Nhà đất cho thuê

Các loại hình nhà nhà đất cho thuê phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay

 1. Nhiều khách thuê đang tìm nhà mặt tiền. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho những ai có nhu cầu kinh doanh, thành lập công ty hoặc văn phòng giao dịch, trung tâm ngoại ngữ,...
 2. Nếu bạn đang tìm kiếm một ký túc xá sinh viên, bạn có thể lựa chọn các căn hộ mini, ký túc xá hoặc nhà trọ. Đây là những khu nhà cho thuê giá bình dân, phù hợp với những sinh viên chưa có thu nhập ổn định.
 3. Đối với gia đình hoặc nhóm bạn bè, cả nhà là một lựa chọn tốt. Nếu chỉ thuê nhà, mọi người nên chọn nhà trong ngõ để tiết kiệm chi phí.
 4. Trên Muaban-batdongsan.com.vn có rất nhiều người đã tìm kiếm các căn hộ ở các khu vực khác nhau. Đây cũng là sự lựa chọn tuyệt vời để ở hoặc mở văn phòng công ty.

Nếu bạn đang tìm nhà kho, Muaban-batdongsan.com.vn có rất nhiều bất động sản cho thuê phù hợp tại Việt Nam cho bạn lựa chọn. Hãy cân nhắc vị trí và diện tích để tìm cho mình một nơi phù hợp.

Kinh nghiệm tìm nhà đất cho thuê tại Việt Nam

Kinh nghiệm nhà đất cho thuê

 1. Để tìm được giá thuê nhanh nhất, bạn cần xác định rõ nhu cầu của mình. Bạn thích thuê loại bất động sản nào, diện tích và vị trí nào? Từ đó, sử dụng các công cụ lọc của Muaban-batdongsan.com.vn để tìm được địa điểm cho thuê phù hợp nhất tại Việt Nam dựa trên nhu cầu của bạn.
 2. Khi tìm được nhà đất cho thuê ưng ý, bạn nên đến xem nhà. Từ đó, nắm bắt được tình hình nhà đất cho thuê và có phù hợp với nhu cầu của mình hay không.
 3. Đừng quên ký hợp đồng thuê nhà đất với những điều khoản rất rõ ràng. Từ đó, đảm bảo quyền lợi của bạn trong suốt quá trình sử dụng nhà đất cho thuê.

Hiện nay, trên Muaban-batdongsan.com.vn có rất nhiều hình thức cho thuê nhà đất khác nhau. Bạn nên chú ý theo dõi các bài phát hành thường xuyên trên kênh rao vặt uy tín này để nắm bắt giá thuê từng khu vực sẽ được cập nhật nhanh chóng và chính xác nhất. Đồng thời nhanh chóng tìm được địa điểm cho thuê bất động sản phù hợp. Hy vọng bạn có thể tìm được nơi cho thuê bất động sản, nhà đất cho thuê tại Việt Nam với Muaban-batdongsan.com.vn trong thời gian sớm nhất.


Nội dung Nhà đất cho thuê có hữu ích với bạn?

Tin đăng liên quan

 • Diện tích: 79 m2
 • Quận/Huyện: Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá: 18.5 Triệu/Tháng
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 15 m2
 • Quận/Huyện: Phú Quốc, Kiên Giang
 • Giá: 4 Triệu/Tháng
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 30 m2
 • Quận/Huyện: Nha Trang, Khánh Hòa
 • Giá: 5 Triệu/Tháng
02/12/2023 10:03:32
 • Diện tích: 35 m2
 • Quận/Huyện: Thanh Trì, Hà Nội
 • Giá: 3 Triệu/Tháng
02/12/2023 08:29:47
 • Diện tích: 35 m2
 • Quận/Huyện: Thanh Trì, Hà Nội
 • Giá: 4 Triệu/Tháng
02/12/2023 08:26:02
 • Diện tích: 32 m2
 • Quận/Huyện: Thanh Trì, Hà Nội
 • Giá: 3 Triệu/Tháng
02/12/2023 08:26:02
Bạn cần xem thêm loại bđs gì?

Logo Google icon wait

Thiết kế website giá rẻ
Danh mục

MBBDS toàn quốc

Mã khuyến mãi Google Ads

Bcons

Bcons - Linh Chanel


Notification Icon

Nâng cấp tin VIP 0đ

Bạn được nâng cấp tin VIP miễn phí hôm nay.