0%

Nhà đất Thái Nguyên - Mới nhất tháng 02/2024

06/10/2021 14:16:06

Cập nhật lần cuối: 27-02-2024

Chia sẻ:

Sự bùng nổ đầu tư bất động sản có xu hướng chuyển dịch sang đất nền ở nhiều tỉnh thành khác nhau, đặc biệt Bất động sản Thái Nguyên đang trở thành thỏi nam châm thu hút mạnh mẽ các nhà đầu tư và khách hàng.

TỔNG QUAN VỀ TỈNH THÁI NGUYÊN

Nhà đất Thái Nguyên

 • Vị trí địa lý

Thái Nguyên là một tỉnh trung tâm vùng đông bắc bộ. Có vị trí địa lý như sau:

- Phía Đông tỉnh Thái Nguyên giáp Bắc Giang và Lạng Sơn.

- Phía Tây tỉnh Thái Nguyên giáp Tuyên Quang và Vĩnh Phúc.

- Phía Nam tỉnh Thái Nguyên giáp Thành phố Hà Nội.

- Phía Bắc tỉnh Thái Nguyên giáp Bắc Kạn.

Theo số liệu điều tra dân số năm 2019, Thái Nguyên có diện tích tự nhiên 3.562,82 km vuông và dân số 1.286.751 người.

Sở hữu vị trí đắc địa, chỉ cách sân bay Nội Bài khoảng 50 km và cách thủ đô Hà Nội 65 km, Thái Nguyên là cửa ngõ giao lưu kinh tế - xã hội giữa miền núi miền Trung và đồng bằng Bắc Bộ. Đồng thời, Thái Nguyên cũng là một khu thuộc vùng Đông Bắc, được xác định là hành lang kinh tế Đông Tây, nối liền Quảng Đông - Quảng Tây (Trung Quốc) và cảng biển của nước ta. Vị trí trung tâm này giúp Thái Nguyên được hưởng lợi từ xu hướng di dời nhà máy của các doanh nghiệp FDI.

 • Về kinh tế tỉnh Thái Nguyên

Thái Nguyên là một trong những điểm sáng về phát triển kinh tế của cả nước. Từ năm 2015 đến năm 2020, vùng đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 11,1%/năm, cao gấp 1,5 lần GDP bình quân cả nước. GRDP bình quân đầu người tăng từ 51 tr/người năm 2015 lên 90 tr/người năm 2020.

Kinh tế phát triển kéo theo nhu cầu về chỗ ở tiện nghi, hiện đại ngày càng tăng, người ta không chỉ quan tâm đến đất nền Thái Nguyên, nhà riêng ở Thái Nguyên hay chung cư Thái Nguyên mà còn quan tâm đến các phân khúc thị trường cao cấp hơn. Chẳng hạn như nhà liền kề, biệt thự, shophouse ...

 • Về lĩnh vực đầu tư

Với lợi thế sẵn có về phát triển công nghiệp và đội ngũ công nhân tay nghề cao, Thái Nguyên tập trung kêu gọi đầu tư nước ngoài, thường là yêu cầu Samsung đầu tư nhà máy tại Thái Nguyên.

Hiện tại tỉnh Thái Nguyên có 5/6 khu công nghiệp được đầu tư cơ sở hạ tầng, với tỷ lệ lấp đầy khoảng 60%, 23/35 cụm công nghiệp được hình thành với tỷ lệ lấp đầy đạt 42%.

Sự phát triển của khu công nghiệp kéo theo nhu cầu nhà ở của các kỹ sư, chuyên gia và công nhân đến sinh sống và làm việc tại đây, tạo đà cho thị trường bất động sản Thái Nguyên. Giao dịch bất động sản tại đây ngày càng sôi động.

THỊ TRƯỜNG MUA BÁN BẤT ĐỘNG SẢN THÁI NGUYÊN

Mua bán nhà đất Thái Nguyên
Thị trường mua bán bất động sản Thái Nguyên

Giai đoạn đầu năm 2021, lượng giao dịch và giá bán bất động sản Thái Nguyên tăng 20-25% so với cuối năm 2020. Mức tăng giá chủ yếu tập trung ở một số dự án có pháp lý đầy đủ, cơ sở hạ tầng đang hoàn thiện.

Theo các chuyên gia, nếu so sánh tốc độ phát triển kinh tế xã hội và cơ sở hạ tầng, giá bất động sản ở Thái Nguyên khá “mềm”. Dự kiến, giá bất động sản Thái Nguyên sẽ tiếp tục tăng cao để tiệm cận giá trị thực.

GIÁ BÁN NHÀ ĐẤT THÁI NGUYÊN

Mua bán bất động sản Thái Nguyên
Tham khảo giá bán bất động sản tại Thái Nguyên

Giá bán nhà đất Thái Nguyên được ghi nhận từ Cổng thông tin điện tử Mua Bán Bất Động Sản Việt Nam, chúng ta có được các mức giá tham khảo sau:

 • Giá bán nhà đất Thái Nguyên loại hình căn hộ từ 12 tr/m2.
 • Giá bán nhà đất Thái Nguyên loại hình nhà riêng, nhà chính chủ từ 1.5-40 tr/m2.
 • Giá bán nhà đất Thái Nguyên loại hình biệt thự, nhà liền kề từ 16-72 tr/m2.
 • Giá bán nhà đất Thái Nguyên loại hình đất nền, đất nền dự án từ 3.5-38 tr/m2.

Tuy nhiên, giá bán nhà đất Thái Nguyên còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khách quan như pháp lý, quy mô, vị trí, phong thủy, tiện ích,...

6 LƯU Ý KHI MUA BÁN NHÀ ĐẤT THÁI NGUYÊN

Sau đây là 6 lưu ý khi mua bán bất động sản tại Thái Nguyên bạn cần nắm để giao dịch được thuận lợi hơn:

1. Thể hiện thiện chí trong giao dịch

Nữa muốn bán, nữa không muốn bán, dẫn đến việc thiếu thiện chí đàm phán và trao đổi với các nhà môi giới và khách hàng. Điều này sẽ làm cho nhân viên môi giới kém nhiệt tình hơn trong việc giới thiệu khách hàng, vì sau khi tư vấn, bạn sẽ có thể thay đổi ý định của mình. Đối với những khách hàng có nhu cầu mua, họ cũng không sẵn lòng hợp tác với những người thiếu thiện chí, thái độ hời hợt.

2. Rao bán với giá quá cao

Bạn cho rằng nhà đất của mình đẹp hơn, mới hơn và được định giá cao hơn những ngôi nhà xung quanh nên chủ quan, không quan tâm đến thị trường và nghe theo lời khuyên của đại lý. Nếu bất động sản của bạn không có ưu điểm gì nổi bật và bạn đánh giá quá cao thì sẽ rất khó bán.

Có một cách rất đơn giản giúp bạn tham khảo giá bất động sản tại khu vực mình sinh sống và đưa ra mức giá bán hợp lý. Nói cách khác, bạn nên truy cập vào Cổng thông tin Mua Bán Bất Động Sản Việt Nam để tham khảo, định giá, tìm mua nhà đất theo nhu cầu. Mỗi ngày có hàng ngàn tin đăng rao vặt mới được đăng trên cổng thông tin này, bạn có thể tùy chọn, so sánh dễ dàng hơn rất nhiều.

3. Chọn kênh rao bán bất động sản

Khi mua bán bất động sản ở Thái Nguyên, thường có những cách sau để cho khách hàng biết về bất động sản cần bán của bạn:

Ký gửi/Nhờ người môi giới: sẽ khó hơn khi bạn bán đất nền Thái Nguyên khi nhờ người môi giới chuyên bán nhà đất Thái Nguyên vì họ không có dữ liệu người mua phù hợp với phân khúc thị trường của bạn. Vì vậy, nếu bạn muốn mua bán nhà đất Thái Nguyên nhanh chóng thì nên cử người môi giới hoặc công ty bất động sản trên địa bàn vì họ nắm rõ thị trường và có sẵn dữ liệu về khách hàng có nhu cầu.

Tự đăng tin rao bán: Nếu bạn chỉ sử dụng cách treo biển bán nhà, đất hoặc dán quảng cáo truyền thống thì lượng khách hàng có nhu cầu tiếp cận thông tin danh sách của bạn rất ít và mất nhiều thời gian hơn.

Ngày nay, trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, người mua nhà thường tìm kiếm thông tin trên mạng Internet vì không phải mất thời gian đi lại, có thể dễ dàng tìm kiếm nhà đất rao bán mọi lúc, mọi nơi, rất tiện lợi và dễ dàng so sánh giá cả. Vì vậy, ngay từ bây giờ bạn có thể đăng tin rao bán nhà đất Thái Nguyên của mình lên Cổng thông tin đăng tin rao vặt bất động sản, với hàng trăm nghìn lượt tìm kiếm mỗi ngày, Muaban-batdongsan.com.vn sẽ giúp bạn tiếp cận với hàng nghìn khách hàng tiềm năng!

4. Chú ý đến hình ảnh bất động sản

Hãy thử đặt mình vào vị trí của người mua, khi đến một ngôi nhà, căn hộ bừa bộn, luộm thuộm, bạn có muốn mua không? Thực tế, ấn tượng đầu tiên khi tham quan bất động sản rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến quyết định mua hay không của khách hàng. Những ngôi nhà theo chủ đề nhà thiết kế sạch sẽ, ngăn nắp sẽ dễ bán hơn những ngôi nhà chứa đầy đồ nội thất của nhà thiết kế.

Tương tự, khi đăng tin rao bán nhà đất Thái Nguyên trên Muaban-batdongsan.com.vn, bạn nên xử lý hình ảnh trước khi đăng để tạo ấn tượng với người xem. Bạn cũng nên chụp nhiều ảnh thể hiện nhiều góc độ của ngôi nhà/mảnh đất để giúp người mua dễ dàng hiểu được cấu trúc, thiết kế và vị trí của bất động sản Thái Nguyên mà bạn đang bán.

5. Thông tin đăng tải

Một mẩu quảng cáo bán hàng thô thiển mà không nêu rõ vị trí, mô tả tài sản, giá bán, thông tin liên hệ,… chắc chắn sẽ không tạo được niềm tin và sự quan tâm của khách hàng. Vì vậy, ngoài việc chăm chút kỹ hình ảnh sản phẩm, bạn cũng cần tạo bài đăng chi tiết, rõ ràng, nói được ưu nhược điểm của BĐS thì khách hàng sẽ cảm thấy an toàn và tin tưởng bạn hơn.

6. Bán càng nhanh càng tốt

Nhà đất bán quá lâu khiến người mua nghi ngờ tài sản đó có vấn đề nên khó bán. Nếu đúng như vậy, khuyến nghị là bạn nên tạm dừng việc bán nhà trong 2 tuần - 1 tháng. Trong thời gian chờ đợi, hãy kiểm tra nguyên nhân, xem bạn có mắc một trong các lỗi trên hay không và khắc phục.

Trên đây là những lưu ý khi bán nhà Thái Nguyên mà Muaban-batdongsan.com.vn gửi đến các bạn! Chúc các bạn sớm giao dịch được bất động sản tại Thái Nguyên!


Nội dung Nhà đất Thái Nguyên có hữu ích với bạn?

Tin đăng liên quan

 • Diện tích: 125 m2
 • Quận/Huyện: Phổ yên, Thái Nguyên
 • Giá: 3.125 Tỷ/Tổng diện tích
26/02/2024 23:23:33
 • Diện tích: 200 m2
 • Quận/Huyện: Thái Nguyên, Thái Nguyên
 • Giá: 10 Triệu/Tháng
26/02/2024 23:23:33
 • Diện tích: 189 m2
 • Quận/Huyện: Phổ yên, Thái Nguyên
 • Giá: 2.6 Tỷ/Tổng diện tích
26/02/2024 23:23:33
Bạn cần xem thêm loại bđs gì?

Logo Google icon wait

Thiết kế website giá rẻ
Danh mục

MBBDS toàn quốc

Mã khuyến mãi Google Ads


Notification Icon

Nâng cấp tin VIP 0đ

Bạn được nâng cấp tin VIP miễn phí hôm nay.