0%

Nhà đất Hải Phòng - Mới nhất tháng 12/2023

30/08/2021 17:55:20

Cập nhật lần cuối: 01-12-2023

Chia sẻ:

SƠ LƯỢC ĐÔI NÉT VỀ HÀI PHÒNG PHỐ CẢNG

Hải Phòng là thành phố cảng quan trọng, trung tâm công nghiệp, cảng biển lớn nhất miền Bắc Việt Nam, đồng thời là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại và công nghệ của Việt Nam. Vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ ba cả nước và là thành phố lớn thứ hai ở miền bắc, sau Hà Nội. Hải Phòng cũng là một trong năm thành phố trực thuộc Trung ương, được xếp vào danh sách các đô thị loại I cấp quốc gia cùng với Đà Nẵng và Cần Thơ. 

Nhà đất Hải Phòng
Tổng quan thị trường Nhà đất Hải Phòng

Thành lập năm 1888, Hải Phòng có vai trò quan trọng về kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ, an ninh quốc phòng, Việt Nam và Trung Quốc có quan hệ hợp tác kinh tế trên hai hành lang - một vành đai. Hải Phòng là đầu mối giao thông hàng hải phía Bắc. Với lợi thế về cảng nước sâu, giao thông hàng hải rất phát triển, đồng thời là một trong những động lực tăng trưởng của các vùng kinh tế trọng điểm phía Bắc. Là một trong hai trung tâm phát triển lớn của trung tâm kinh tế tổng hợp công nghệ vùng duyên hải Bắc Bộ và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Hải Phòng có nhiều khu công nghiệp, thương mại lớn và các trung tâm dịch vụ, du lịch, giáo dục, y tế, ngư nghiệp ở vùng duyên hải Bắc Bộ Việt Nam. Hải Phòng là cực tăng trưởng của tam giác kinh tế trọng điểm phía Bắc trong quy hoạch Vùng Thủ đô Hà Nội gồm Hà Nội, Hải Phòng và Quảng Ninh. Hải Phòng cũng đóng vai trò là tiền đồn phía Bắc, trụ sở của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và Bộ Tư lệnh Hải quân Việt Nam.

Hải Phòng có diện tích đất: 1.561,8 km vuông; dân số: 1.963 triệu người (tính đến tháng 12 năm 2016), đây là thành phố lớn thứ ba ở Việt Nam, sau Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Thành phố Hải Phòng gồm 7 nội thành, 6 ngoại thành và 2 huyện đảo (223 đơn vị cấp xã, gồm 70 phường, 10 thị trấn và 143 xã).

Hải Phòng còn được gọi là Đất Cảng hay thành phố cảng. Hoa phượng đỏ được trồng rộng rãi ở đây và màu sắc đặc trưng của hoa trên các con phố cũng khiến Hải Phòng được mệnh danh là “Thành phố Hoa phượng đỏ”. Hải Phòng không chỉ là thành phố cảng công nghiệp nổi tiếng mà còn là một trong những nơi có tiềm năng du lịch lớn. Hải Phòng hiện còn lưu giữ nhiều điểm tham quan về kiến trúc, bao gồm các tháp cổ, nhà công cộng, đền thờ và các tòa nhà tân cổ điển truyền thống của Pháp nằm trong thành phố cổ. Đồng thời, Hải Phòng hiện sở hữu Khu dự trữ sinh quyển thế giới đã được UNESCO công nhận trên đảo Cát Bà, cũng như các bãi biển và khu nghỉ dưỡng Đồ Sơn. Thành phố cũng được khách du lịch đánh giá cao về các đặc trưng văn hóa, đặc biệt là ẩm thực và các lễ hội truyền thống.

Tình hình bất động sản tại Hải Phòng

Với sự hình thành của thành phố mới, thị trường bất động sản Hải Phòng đã có những chuyển biến khá tích cực. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản tại đây, đặc biệt là lĩnh vực bất động sản du lịch ven biển. Ngoài ra, thị trường nhà ở cho người thu nhập thấp tại Hải Phòng cũng đang được chú trọng đầu tư.

Được xem như một sự thay đổi “chất lượng” trên tất cả các phân khúc thị trường, Bất động sản Hải Phòng mới đây đã mang đến bức tranh thị trường sôi động nhất từ trước đến nay.

Nhà đất Hải Phòng
Bất động sản nhà đất Hải Phòng

Bất động sản Nhà đất Hải Phòng thay đổi về "chất"

Các chuyên gia bất động sản cho rằng, thị trường bất động sản phát triển bền vững đồng nghĩa với việc thị trường phản ánh chính xác nhu cầu thực. Một cách hiểu khác là phản ánh mối tương quan giữa giá trị và giá trị sử dụng - mối quan hệ này tương đối chặt chẽ. Lạnh quá cũng không tốt, nóng quá cũng không tốt.

Thị trường bất động sản Hải Phòng là minh chứng cho sự phát triển bền vững của thị trường bất động sản. Để thấy rõ mối tương quan giữa giá trị thị trường và giá trị sử dụng của Hải Phòng, cần phải tính toán từ thực tế phát triển của vùng đất tiềm năng này.

Thực tế đã chứng minh thị trường bất động sản Hải Phòng phát triển muộn hơn so với các thành phố lớn khác như Hà Nội, TP.HCM hay Đà Nẵng. Tuy nhiên, thị trường bất động sản Hải Phòng không bị tụt hậu bởi sự phát triển nhanh chóng, cơ sở hạ tầng, chính sách của địa phương và các yếu tố đột phá khác. Khác với các tỉnh, thành chỉ tập trung vào bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng, thị trường này phát triển bền vững ở tất cả các lĩnh vực từ phân lô, nhà phố đến căn hộ và đang phát triển theo hướng thực sự của người tiêu dùng tại địa phương.

Bất động sản công nghiệp Hải Phòng cũng là “điểm sáng” trong thu hút vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài, đứng trong top đầu cả nước. Tất cả các phân khúc của thị trường bất động sản này đều là kênh đầu tư, khi chủ đầu tư có năng lực phát triển dự án sẽ mang lại lợi nhuận rất lớn cho khách hàng, họ sẽ đầu tư hạ tầng, tiện ích một cách bài bản. Tập trung đúng hướng vào nhu cầu thực tế tại chỗ, dự án được “tung” ra thị trường, thanh khoản tốt dù phân khúc thị trường nào.

Cơ hội lớn cho nhà đất Hải Phòng

Hải Phòng có hệ thống kết cấu hạ tầng giao thông hiện đại, đồng bộ, nền kinh tế phát triển năng động. Tiếp theo đó, các chính sách của thành phố về xúc tiến đầu tư, mở rộng không gian, xây dựng, chỉnh trang đô thị luôn được ban hành và thực hiện đồng thời với quyết tâm trở lại thành phố trong công cuộc xây dựng Hải Phòng. Đây chính là động lực thúc đẩy thị trường bất động sản Hải Phòng “nóng lên”, mở ra cơ hội sôi động hơn cho bất động sản vùng ven. Chính vì vậy, thời gian qua, Hải Phòng đã thu hút các “ông lớn” Vingroup, Sungroup, Hoàng Huy, Him Lam, Geleximco “đổ bộ” vào thị trường bất động sản Hải Phòng.

Theo thống kê của Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng, trong 5 năm qua, tổng vốn đầu tư vào các dự án bất động sản tại khu vực này đã tăng hơn 10 lần so với các năm trước, với tốc độ tăng trưởng hàng năm trên 25%.

Nói về cơ hội phát triển của thị trường bất động sản Hải Phòng trong tương lai, ông Nguyên Quang Văn, Phó Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng cho biết: “Quỹ đất còn lớn, cơ sở hạ tầng phát triển, nhu cầu mở rộng. không gian đô thị, chính sách ưu đãi nhà đầu tư, nông dân giàu có trong Khu công nghiệp (KCN) Nguồn lao động đã tạo cơ hội cho thành phố có được các dự án bất động sản quy mô lớn.

Ông Văn cho biết thêm, thành phố cảng nằm ở vị trí trọng yếu trong phát triển kinh tế phía Bắc, thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào loại tốt nhất cả nước, đặc biệt là đầu tư trực tiếp nước ngoài vào khu công nghiệp. Hiện tại, khu công nghiệp phát triển ổn định, sẽ có nhiều công ty tiếp tục đầu tư mở rộng sản xuất và hoạt động trong thời gian tới.

Theo dự báo của Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng, đến năm 2025, số lao động trong các doanh nghiệp ngoài quốc doanh trên địa bàn thành phố đạt 800.000 đến 1 triệu người, trong đó lao động nhập cư chiếm khoảng 40%. Do đó, nhu cầu về nhà ở của người lao động sẽ tiếp tục tăng trong một thời gian tới. Đây cũng là cơ hội “vàng” để Bất động sản Hải Phòng khởi sắc. Đây cũng là cơ hội để Hải Phòng phát triển các dự án bất động sản công nghiệp. Vì khi ngành này tập trung sẽ thu hút một lượng lớn chuyên gia và công nhân đến làm việc và mua bất động sản để ở.

Theo ông Nguyễn Quang Văn, Hải Phòng sẽ có ít nhất 10 đến 20 dự án bất động sản thương mại quy mô lớn và khoảng 10.000 sản phẩm nhà ở cao cấp trong giai đoạn 2021-2025. Đồng thời, Ngân hàng Quốc gia giảm lãi suất huy động, và người dân thường chuyển sang đầu tư bất động sản để thu lợi nhuận hiệu quả, do đó kích thích thị trường bất động sản.

Nhà đất Hải Phòng
Nhà đất Hải Phòng

Nhà đất Hải Phòng gặp những rủi ro nào?

Thời gian gần đây, trên thị trường bất động sản Hải Phòng xuất hiện nhiều khu đất “sốt ảo”. Điều đáng nói, giá đất nền vùng ven, kể cả vùng ven cũng tăng rất cao, có nơi tăng hơn 50%.

Sốt đất hiện tại là điều bất thường

Sự bùng nổ của thị trường bất động sản Hải Phòng hiện nay là một hiện tượng không bình thường. Nhìn chung, có 3 nguyên nhân dẫn đến biến động giá đất: do quá trình điều chỉnh giá của quốc gia, do ảnh hưởng của cung cầu và môi trường đầu tư.

"Trong số đó, yếu tố cung cầu không phù hợp với thực tế. Bởi theo quy luật phát triển chung, khi cung cầu có sự chênh lệch lớn sẽ khiến giá cả thay đổi". Tuy nhiên, nguồn cung hiện nay trên thị trường Hải Phòng là rất lớn. Hải Phòng có nhiều dự án phát triển, quỹ đất, quỹ nhà rất lớn nhưng so với thực tế thì nhu cầu chưa tăng vọt ”

Trên thực tế, quá trình giá đất tăng vọt hiện nay không phù hợp với quan hệ cung cầu. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, đầu tư cơ sở hạ tầng của Hải Phòng đã được thúc đẩy tốt trong quá trình kết nối khu vực trung tâm với bên ngoài. Điều này đã tác động mạnh đến thị trường bất động sản.

Hải Phòng cũng đang đầu tư nhiều dự án mới, tích cực cải tạo, làm đẹp thành phố. Tất cả những yếu tố này có thể ảnh hưởng đến lợi ích của mọi thành viên tham gia thị trường bất động sản. Nhóm đối tượng này mới sử dụng thông tin trên để nâng giá đất.

"Thực tế, việc tăng giá ở đây chủ yếu là tăng giá đất, nhưng mức độ không lớn. Đất tăng giá là ảnh hưởng của yếu tố chủ quan. Việc tăng giá đất kiểu này cần được kiểm soát chặt chẽ. Người tiêu dùng cũng cần thận trọng trong lấy đất và đáp ứng nhu cầu đầu tư của họ"

Thận trọng với các dự án đã bị thu hồi

Cơn sốt đất ban đầu chỉ bùng phát ở một vài nơi, nay đã lan rộng ra toàn thành phố Hải Phòng, đặc biệt là quy hoạch phát triển thành khu đô thị mới được công bố. Ngoài một số khu đất “thật hot” Hải Phòng cũng có không ít khu đất “nóng ảo” ăn theo. Nhiều trường hợp, giới đầu cơ, môi giới “phù phép” tạo khan hiếm giả, gây rối loạn thị trường để đẩy giá lên cao, thậm chí rao bán dự án đã thu hồi để kiếm lời.

Thực tế, thị trường đất nền Hải Phòng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Đúng là sự phát triển thực tế của quy hoạch và mở rộng Hải Phòng đã khiến giá đất tăng lên, nhưng sẽ không đột ngột như bây giờ. Giá trị thực tăng lên chỉ chiếm một phần trong “cơn sốt” đất nền, phần còn lại là do lạm phát giá và việc bán các dự án “ảo”.

Vì vậy, người dân khi thực hiện các giao dịch liên quan đến đất đai, nhất là các dự án đã bị thu hồi cần thận trọng, tránh những rủi ro không đáng có.


Nội dung Nhà đất Hải Phòng có hữu ích với bạn?

Tin đăng liên quan

 • Diện tích: 313 m2
 • Quận/Huyện: Hải An, Hải Phòng
 • Giá: 14.4 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 142 m2
 • Quận/Huyện: Hải An, Hải Phòng
 • Giá: 7.668 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 75 m2
 • Quận/Huyện: Kiến An, Hải Phòng
 • Giá: 4.25 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 66 m2
 • Quận/Huyện: Hải An, Hải Phòng
 • Giá: 3.36 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 40 m2
 • Quận/Huyện: An Dương, Hải Phòng
 • Giá: 1.75 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 55 m2
 • Quận/Huyện: Lê Chân, Hải Phòng
 • Giá: 2.87 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 69 m2
 • Quận/Huyện: Ngô Quyền, Hải Phòng
 • Giá: 4.3 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
Bạn cần xem thêm loại bđs gì?

Logo Google icon wait

Thiết kế website giá rẻ
Danh mục

MBBDS toàn quốc

Mã khuyến mãi Google Ads

logo novaland

logo ecopark


Notification Icon

Nâng cấp tin VIP 0đ

Bạn được nâng cấp tin VIP miễn phí hôm nay.