0%

Nhà mặt phố - Mới nhất tháng 12/2023

01/09/2021 13:42:32

Cập nhật lần cuối: 01-12-2023

Chia sẻ:

Để tìm được căn nhà mặt phố với giá hợp lý bạn cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng chúng tôi đọc qua bài viết sau nhé!

Hiện nay, khi có nhu cầu mua nhà mặt phố, bạn có thể dễ dàng tìm thấy thông tin mua bán nhà mặt phố trên các trang web rao vặt, diễn đàn mua bán nhà đất. Sẽ có rất nhiều lựa chọn phù hợp với bạn như vị trí, giá cá, cấu trúc nhà, v.v. Giao dịch bất động sản tuy đơn giản nhưng cũng có những phức tạp riêng, phức tạp lắm, có thể nảy sinh mâu thuẫn, rắc rối.

Vì vậy, cả người mua và người bán cần lưu ý tìm hiểu kỹ các thủ tục mua bán nhà đất để đảm bảo an toàn và quyền lợi. Bài viết này chúng tôi chia sẻ kinh nghiệm mua nhà mặt phố, định giá nhà mặt phố để bạn đọc có thể nhanh chóng tìm được và sở hữu được căn nhà như ý.

Bán nhà mặt phố giá rẻ
Nhà mặt phố

Lựa chọn thông tin và dựa vào các trung gian uy tín

Mua nhà mặt phố là một tài sản rất có giá trị và nó khá phức tạp. Vì vậy, để tiết kiệm thời gian tìm nhà, bạn nên “cẩn thận” tìm kiếm các nguồn thông tin hoặc các đại lý bất động sản uy tín để rút ngắn thời gian tìm nhà.

Ngoài ra, bạn chỉ nên chọn đăng những thông tin rao bán nhà mặt phố rõ ràng, chi tiết. Chẳng hạn, khi tìm kiếm thông tin bất động sản trên mạng, bạn có thể tìm thấy một bài tin đăng với nội dung như sau: "Bán nhà quận Ba Đình, diện tích 100m2, ba tầng, sổ đỏ, LH… ” Ngoài những thông tin chi tiết và cụ thể về ngôi nhà Bạn không nên bỏ qua những mẩu tin nhỏ như vậy, vì đó có thể là ngôi nhà bạn đang tìm kiếm.

Tìm hiểu kỹ hồ sơ pháp lý, sổ đỏ căn nhà.

Một điều nữa bạn không được bỏ qua khi mua nhà mặt phố là nhớ đọc kỹ Sổ đỏ. Điều này sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối và thủ tục pháp lý khi mua, đồng thời nó cũng có thể giúp bạn thương lượng giá mua rẻ hơn. Ví dụ trong sổ đỏ, diện tích thực tế của căn nhà là 70m2, nhưng số đo thực tế là 80m2, tức là chủ sở hữu đã chiếm dụng 10m2, bạn có thể lấy đó làm căn cứ để thương lượng. để mua một ngôi nhà 70 mét vuông.

Ngoài ra, có một số tình huống, ví dụ như Sổ đỏ chỉ đề cập đến đất nhưng chủ sở hữu lại tự xây nhà, tức là tư nhân xây nhà. Nếu sau này quốc gia thu hồi đất để dọn dẹp hoặc đền bù thì bạn chỉ được đền bù đất chứ không được đền bù nhà.

Tiếp nữa, nếu bạn mua nhà ở thuộc sở hữu chung của nhiều người thì phải được sự đồng ý mua bán của tất cả những người thừa kế. Nếu nhà ở thuộc sở hữu chung của vợ chồng thì việc bán nhà phải có chữ ký của hai bên và các thành viên trên 18 tuổi vào sổ hộ khẩu.

Điều này tuy nhỏ nhưng sẽ giúp bạn tránh được nhiều rắc rối và tranh chấp trong tương lai. Nếu bạn đang mua nhà cấp 4 hoặc xây nhà trên đất thì hãy nhớ yêu cầu bên bán xin giấy phép xây dựng cho căn nhà, việc này có thể tiết kiệm chi phí giấy tờ và tránh rủi ro khi mua nhà trong khu quy hoạch. Việc xây dựng nhà kiên cố bị cấm.

Thêm nữa, những điểm quan trọng cần quan tâm khi chọn mua nhà mặt phố

Sau nhiều năm làm việc chăm chỉ và tích lũy, cuối cùng bạn cũng tích lũy được rất nhiều tiền. Bạn dự định mua một căn nhà mặt phố, làm nơi kinh doanh, hoặc dùng để đầu tư, khởi nghiệp. Lúc này bạn phải cảm thấy vừa hạnh phúc vừa vui mừng, bởi vì bạn sắp có được thứ mà bạn hằng mong ước. 

Nhà mặt phố
Nhà mặt phố

Trên thực tế, không phải người giàu nào cũng có thể sở hữu bất động sản theo ý muốn, vì tình hình thị trường hiện nay khá phức tạp. Để mua được căn nhà như ý muốn, bạn cần nghiên cứu những tiêu chí sau để đảm bảo tính pháp lý, an toàn, đáp ứng nhu cầu sử dụng.

1. Vị trí

Vị trí của ngôi nhà vô cùng quan trọng, cần thuận tiện cho việc đi lại của gia đình. Ngôi nhà cần có đầy đủ cơ sở hạ tầng đi lại, đường phải rộng, không bị ngập trong mùa mưa, thuận tiện cho sinh hoạt hàng ngày và một số tình huống khẩn cấp như cứu hỏa, cứu thương, ...

2. An ninh

Sự an toàn của gia đình, nới mà bạn dự định sinh sống là điều bạn không thể bỏ qua khi xem nhà. Bạn có thể tìm hiểu bằng cách hỏi những người sống trong khu vực về tình hình an ninh.

3. Phong thủy

Theo phong thủy, người ta tin rằng “Trạch mệnh phải điều hòa”. "Trạch" là đất, và "mệnh" là con người. Phối hợp “Trạch mệnh” nghĩa là đất và người phải chung sống hài hòa. Có hai loại "Trạch": "Đông Tứ Trạch" và "Tây Tứ Trạch".

Người ta cũng chia thành hai nhóm: “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch”. Quan niệm của Phong thủy cho rằng Đông tứ mệnh hợp với Đông tứ trạch và Tây tứ mệnh hợp với Tây tứ trạch. Số mệnh của con người phụ thuộc vào tuổi, và đất đai của cải phụ thuộc vào hướng.

 • Hình dạng của trái đất cũng là một yếu tố rất quan trọng trong Phong thủy.
 • Tọa lạc ở vị trí đẹp và bằng phẳng, thanh long ở bên trái, bạch hổ bên phải, lưng tựa núi, mặt hướng thủy.
 • Đất phải nở hậu (đất ở phía sau rộng hơn phía trước). 
 • Nhà ống mặt tiền cực đẹp, không có miếu mạo, lăng tẩm, cột điện thoại, điện lực, cây cối, đường cắm thẳng vào đất ...

Những quy định này thực sự rất đa dạng. Vì vậy, bạn cần một chuyên gia để xem xét và hướng dẫn bạn lựa chọn phù hợp.

4. Độ thân thiện của hàng xóm

Đây cũng là một yếu tố bạn nên chú ý, có những người hàng xóm hòa nhã sẽ giúp ích rất nhiều cho cuộc sống của bạn. Các hoạt động lân cận cũng rất quan trọng trong cuộc sống của bạn. Bạn có thể quan sát, hỏi han mọi người, đánh giá cảm quan, xem mình có phù hợp ở cạnh những người này không ...

5. Căn nhà có điều kiện phù hợp với nhu cầu sau này

Mua nhà cần một khoản đầu tư rất lớn. Vì vậy, bạn cần cân nhắc xem ngôi nhà này có phù hợp với nhu cầu sau này của mình hay không như kết hôn, sinh con hay nghỉ hưu…

6. Xem xét độ cách âm của căn nhà

Một trong những khuyết điểm lớn nhất của nhà mặt tiền là nằm trên trục đường lớn, tiếng ồn ào của xe cộ, tiếng nước, ngoài đường, người qua lại rất ồn ào từ sáng đến tối, điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng nhiều hơn đến không gian sống của bạn. Ngôi nhà không có hệ thống cách âm tốt sẽ khiến bạn thường xuyên mất ngủ trong những ngày đầu, vì nhiều tiếng ồn sẽ cản trở giấc ngủ của bạn.

Bạn cần lưu ý nếu căn nhà bạn mua không cách âm thì bạn sẽ phải trả thêm phí thay cửa sổ bằng kính cường lực để giảm tiếng ồn.

7. Hệ thống thoát nước

Ở các thành phố lớn, hệ thống cấp thoát nước của nhiều tuyến đường vô cùng kém, khi gặp mưa nhẹ rất dễ gây ngập úng, tích nước,… Lưu ý nhà mặt tiền thường có hệ thống thoát nước kín. Vì vậy, bạn nên xem xét kỹ lưỡng vấn đề thoát nước của nhà mình. Nhiều gia chủ phải dở khóc dở cười khi đường ống nước gặp sự cố, nước không thoát được.

Bạn có thể hỏi người quen hoặc tìm kiếm các bài báo trên mạng hoặc tìm kiếm thông tin ở cửa hàng gần căn nhà mặt tiền mà bạn định mua.

8. Quy định xây dựng

Nhà mặt tiền hầu hết là nhà tường liên kế vào các nhà xung quanh. Nếu nhà bạn xây hai bên thì mọi việc rất đơn giản. Tuy nhiên, nếu một hoặc cả hai bên trống, bạn có nguy cơ gặp rắc rối khi hàng xóm của bạn tiến hành sửa chữa. Bạn sẽ phải chịu đựng tiếng ồn và kết cấu ngôi nhà của bạn sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Do đó, hãy cố gắng chọn mua nhà ở khu vực xây sẵn.

9. Giá cả

Những người bán nhà thường nói giá cao hơn giá trị của nó. Vì vậy, đừng ngần ngại thương lượng giá cả. Bí quyết để mua được một căn nhà tốt là mua lại nó thay vì mua từ một căn nhà đã xây để bán. Bạn nên cố gắng tìm kiếm thông tin bất động sản xung quanh mình.

Nếu bạn có thể tìm thấy những chủ nhà có kế hoạch chuyển ra nước ngoài hoặc bán nhà của họ để trả nợ, thì đây là những cơ hội quý giá để bạn mua nhà mặt tiền giá rẻ. Bạn cũng nên nhớ không nên ưng căn nhà quá sớm vì như vậy sẽ làm mất lợi thế khi thương lượng giá cả.

Qua những chia sẻ trên hy vọng sẽ giúp bạn tìm được một ngôi nhà mặt tiền ưng ý và hưởng trọn vẹn thành quả lao động của mình.

5 kinh nghiệm định giá nhà mặt phố bạn cần nắm

Định giá nhà mặt phố
Định giá nhà mặt phố

Trong vài năm trở lại đây, giá bất động sản tăng nhanh do thị trường biến động khiến người mua, người bán ngại thương lượng, mặc cả… Vì vậy, mỗi nhà đầu tư mua bán nhà phố cần tiến hành kiểm tra, thẩm định nhà đàng hoàng rồi mới quyết định. để mua, bán hoặc đầu tư.

 • Thứ nhất: Định giá nhà mặt phố qua vị trí

Tại sao nhà mặt phố lại có giá trị cao nhất trong tất cả các loại bất động sản?

Nhìn chung, nhà phố hay nhà liền kề có xu hướng đạt hiệu quả phát triển cao nhất, đặc biệt là các khu thương mại, dịch vụ của các thành phố lớn như TP.HCM. Vấn đề quyết định “lợi nhuận cao” của thương mại là địa điểm và chất lượng của sản phẩm thương mại.

Vị trí được coi là yếu tố then chốt quyết định giá bất động sản, không chỉ ở lĩnh vực nhà phố, mà nhiều lĩnh vực nhà ở khác như căn hộ, chung cư, biệt thự, nhà liền kề, ...

Người muốn tham gia mua bán nhà phố cần thu thập thông tin giá và so sánh với các sản phẩm nhà phố lân cận, cụ thể như sau:

 1. Việc xác định chính xác vị trí bao gồm xác định nhà phố cần định giá ở khu vực nào? Tiềm năng? Tiện ích? Giá trị đầu tư? Giá trị thanh khoản ... cũng quyết định giá của một số sản phẩm tương tự gần đó.
 2. Thu thập thông tin bao gồm xác định khoảng giá bán của Nhà mặt phố trong thời gian gần nhất? Sức hấp dẫn của thị trường, ...
 3. Xác định các vấn đề khác, chẳng hạn như môi trường sống, luật pháp, các điều khoản thương mại ...

Nếu bạn đã có kinh nghiệm đầu tư trước đó, việc đánh giá vị trí của bạn sẽ rất dễ dàng. Tuy nhiên, nếu cảm thấy khó khăn, hãy liên hệ với một số nhà tư vấn, môi giới hoặc chuyên gia trong lĩnh vực thẩm định giá bất động sản để được tư vấn thận trọng.

 • Thứ 2: Định giá nhà mặt phố qua giá đất địa phương

Thông tin về bảng giá đất thường được lưu trữ trên các trang thông tin đại chúng có uy tín hoặc các trang thông tin điện tử quốc gia. Ngoài ra, bạn có thể chắc chắn rằng bạn cũng có thể tham khảo thị trường bất động sản dựa trên thông tin từ các ngân hàng, công ty bất động sản, ...

Theo khảo sát từ Muaban-batdongsan.com.vn Phương pháp định giá trên dựa trên nguyên tắc: Giá đất hiện hành sẽ cao hơn bảng giá đất thực tế từ 3 - 4 lần. Hệ số 3,8-4,5 là độ lệch trung bình mà nhà đầu tư có thể chấp nhận được.

Tuy nhiên, đối với loại hình Nhà mặt phố, cách định giá trên không hoàn toàn chính xác, bởi lợi nhuận từ việc bán nhà  mặt phố không chỉ đến từ giá đất, mà còn có giá trị thương mại rất cao.

 • Thứ 3: Định giá nhà mặt phố qua Ngân hàng

Ngân hàng định giá nhà mặt phố
Ngân hàng định giá nhà mặt phố

Các ngân hàng rất khắt khe khi đánh giá tài sản bất động sản dùng để cho vay. Vì vậy, nếu được ngân hàng hỗ trợ, người mua sẽ yên tâm hơn về mảnh đất mình định mua. Nói chung, các ngân hàng sẽ thực hiện quy trình năm bước sau đây khi định giá bất động sản thế chấp:

 1. Tìm kiếm thông tin về các giao dịch bất động sản gần đây trong cùng khu vực, có quy mô, vị trí, số tầng, điều kiện và tình trạng pháp lý tương đương với bất động sản thế chấp được định giá.
 2. Kiểm tra các bất động sản có thể so sánh được để tạo ra giá trị cho bất động sản thế chấp
 3. Chọn nhiều thuộc tính có thể so sánh để so sánh với các thuộc tính thế chấp mục tiêu (khoảng 3-5), sau đó thực hiện điều chỉnh.
 4. Phân tích sự khác biệt giữa thị trường, giá bán, bất động sản so sánh và bất động sản mục tiêu. Rút ra kết luận và điều chỉnh.
 5. Bước này nhằm ước tính giá trị của tài sản thế chấp trên cơ sở điều chỉnh khoa học.

Tuyệt vời hơn nữa, bạn có thể định giá qua ngân hàng, sau đó tìm hiểu kỹ hơn thị trường khi quyết định bán nhà phố hiện hữu để có được mức giá phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

 • Thứ 4: Định giá nhà mặt phố qua tiềm năng và giá trị tương lai

Một số chuyên gia cho rằng, giá bán nhà mặt phố phần nào phản ánh hiệu quả phát triển và tiềm năng tăng giá bất động sản trong tương lai. Do đó, cả người mua và người bán nhà phố đều có thể đề xuất mức giá phù hợp dựa trên hiệu quả hoạt động và hiệu quả cho thuê dài hạn.

Trong các trường hợp sau, việc định giá sẽ dựa trên các chỉ số hoạt động kinh doanh và cho thuê:

 1. Khả năng khai thác giá thấp của nhà phố quá cao chứng tỏ giá trị thực tế của nhà phố bị thổi phồng. Trong trường hợp này, nếu định mua, bạn cần kiểm tra đầy đủ tính pháp lý của căn nhà phố và thương lượng lại giá bán.
 2. Hiệu suất hoạt động cao nhưng giá bán cũng cao nên bạn cần tính toán lại khoản “lãi” có thể có nếu tham gia mua bán nhà phố đó.
 3. Cũng như nhiều tình huống khác, dù có nhiều lợi ích nhưng cần phải xem xét kỹ những vấn đề cần thiết. “Luôn nghi ngờ” và giải quyết những nghi ngờ để có thể mua bán nhà phố an toàn và tốt nhất.

Xác định chi phí cơ hội và phân tích tiềm năng

Trước một thương vụ lớn như bán nhà mặt phố, bạn nên thận trọng về chi phí cơ hội. Bạn chỉ cần trả lời 2 câu hỏi: Chi phí cơ hội của bạn là bao nhiêu và nó có thực sự xứng đáng hay không?

Bạn có thể tính toán chi phí cơ hội bằng cách tự hỏi mình những câu hỏi sau:

 1. Lợi nhuận từ việc mua bán nhà mặt phố là bao nhiêu so với lợi nhuận từ tiền gửi ngân hàng và các loại hình đầu tư khác? Tính chênh lệch? khả năng?
 2. Giá nhà phố tăng bao nhiêu và giá trị gia tăng trong tương lai là bao nhiêu?
 3. Giá nhà đã đạt đỉnh chưa?
 4. Độ thanh khoản có cao không?
 5. Liệt kê các rủi ro có thể xảy ra.
 • Thứ 5: Định giá nhà mặt phố qua đơn vị dịch vụ thẩm định giá

Các doanh nghiệp, công ty thẩm định giá bất động sản có công cụ, phương pháp và chuyên gia thẩm định giá bán nhà phố nhanh chóng và chính xác nhất. Bạn chỉ cần trả phí thẩm định.

Sau khi có kết quả đánh giá, nó có thể được lấy làm cơ sở và kết hợp với thực tế để đưa ra những con số chính xác.

Ngoài ra, bạn có thể nhờ sự tư vấn của đại lý bất động sản có uy tín và kinh nghiệm. Kinh nghiệm của các chuyên gia được coi là “lãnh địa” trong ngành bất động sản sẽ giúp bạn có được những thông tin tốt nhất.


Nội dung Nhà mặt phố có hữu ích với bạn?

Tin đăng liên quan

 • Diện tích: 118 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 5 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 120 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 5 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 168 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: Thỏa thuận
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 120 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 3.4 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 360 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 13.39 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 140 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 1.89 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 90 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 2.85 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 323 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 10.73 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 118 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: Thỏa thuận
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 140 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 6.3 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 140 m2
 • Quận/Huyện: Thành phố Rạch Giá, Kiên Giang
 • Giá: 6.3 Tỷ/Tổng diện tích
01/12/2023 22:21:44
 • Diện tích: 75 m2
 • Quận/Huyện: Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá: 16.9 Tỷ/Tổng diện tích
02/12/2023 08:04:53
 • Diện tích: 60 m2
 • Quận/Huyện: Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá: 14.5 Tỷ/Tổng diện tích
02/12/2023 08:04:53
 • Diện tích: 50 m2
 • Quận/Huyện: Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Giá: 12.3 Tỷ/Tổng diện tích
02/12/2023 08:04:53
Bạn cần xem thêm loại bđs gì?

Logo Google icon wait

Thiết kế website giá rẻ
Danh mục

MBBDS toàn quốc

logo hà đô

logo bim group

Bộ Y Tế


Notification Icon

Nâng cấp tin VIP 0đ

Bạn được nâng cấp tin VIP miễn phí hôm nay.