Sân bay Long Thành Căn hộ Hà Nội Đất nền dự án Long Thành Gem Sky World Biên Hòa Universe Complex Bất động sản khu Đông Bất động sản HCM

Mỹ phê chuẩn bộ luật cấm nhắn tin rác và cuộc gọi tự động ghi âm sẵn

14/09/2020 10:37:02
Chia sẻ:

FCC vừa rồi đã phê chuẩn bộ luật cấm tin nhắn rác và cuộc gọi tự động được ghi âm sẵn. Đạo luật mới vừa cho phép các nhà mạng Mỹ chặn đứng những cuộc gọi đến từ đầu số điện thoại có mã vùng không xác định, các số điện thoại không được đăng ký hoặc không kích hoạt chiều gọi đi.

mua ban bat dong san

Bản thân đạo luật này cũng giải quyết được những lỗ hổng của đạo luật “Truth in Caller ID” ban hành hồi năm 2009. Đạo luật được thực thi 10 năm trước chỉ cấm được những cuộc gọi robocall và tin nhắn rác trong nước chứ không cấm và truy tố được những kẻ thực hiện hành vi này từ các quốc gia khác.

Đạo luật này cũng yêu cầu các nhà mạng phải xác thực mọi cuộc gọi, và cho phép các thuê bao có thể chặn số lạ một cách miễn phí. Thật ra ở Mỹ, robocall và tin nhắn rác cũng dùng vào những mục đích không khác gì ở Việt Nam, từ mời mọc người mua hàng, thu hồi nợ xấu đến cả lừa đảo.

Cũng từng có lần chính Apple cũng bị mạo danh số điện thoại Apple Care để lừa đảo người dùng iPhone. Anh em không biết đã có ai chẳng may rơi vào tình huống đó chưa, còn mình có một lần bị tổng đài tự động gọi đến, giọng đúng kiểu “chị Google” nói rằng mình đang vướng một vụ án kinh tế blah blah, rất khó chịu và phiền.

Theo Fox Business

GSW
Bạn đọc
logo khang điền

Thống kê

Online

50
  • Total views1114983

Tham gia hội Mua bán bất động sản Việt Nam

Hội Mua Bán Bất Động Sản VN

Đăng tin rao vặt lên Top Google nhanh chóng

Hội công khai ▪ 24.067 thành viên

  Tham gia hội