Kênh thông tin: Mua Bán Bất Động Sản. Mua Dễ - Bán Nhanh

Đánh giá thị trường đất thổ cư một số khu vực tại Tây Mỗ - Đại Mỗ

02/11/2018 15:16:19
Chia sẻ:

So với khu vực Mỹ Đình, tốc độ phát triển hạ tầng tại khu Tây Mỗ - Đại Mỗ có phần chậm hơn. Tuy nhiên, nhiều nhà đầu tư vẫn có xu hướng đổ tiền vào các bất động sản gần đại lộ Thăng Long – một trong những tuyến đường huyết mạch của Thủ đô với kỳ vọng đạt lợi nhuận trong dài hạn.

Cuối năm 2013, huyện Từ Liêm chính thức tách thành hai quận mới là Nam Từ Liêm và Bắc Từ Liêm. Cũng như những khu vực khác, thông tin này được kỳ vọng sẽ khiến giá đất, giao dịch bất động sản tại đây có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, trên thực tế, từ năm 2009, giới đầu cơ đã đồn thổi việc tách quận và lùng sục mua bất động sản quanh khu vực Mỹ Đình, đẩy giá lên cao. Do đó mặt bằng giá tại những vị trí tiềm năng của Từ Liêm đã khá cao nên khi nghị định tách quận chính thức thông qua, thị trường BĐS tại đây không có nhiều biến động. Thậm chí, từ khi lên quận, BĐS nhiều khu vực Nam Từ Liêm, tiêu biểu là khu Tây Mỗ - Đại Mỗ khá chững do tốc độ phát triển hạ tầng chậm.

Đến nay, khi một loạt dự án như Aeon Mall Hà Đông đang xây dựng, dự án nâng cấp đường 70, Lê Quang Đạo kéo dài rục rịch triển khai và thêm thông tin tập đoàn Vingroup sẽ khởi công một số dự án ở phía Tây Hà Nội, khiến đất thổ cư khu vực này được tìm mua trở lại.

Trên các diễn đàn, nhà đầu tư lập nhiều topic tìm hiểu, mua bán đất nền, nhà liền thổ tại khu Cầu Cốc, đường Quang Tiến và Giao Quang. Mục đích đầu tư để đón đầu nhu cầu mua ở thực của người dân khi hạ tầng khu vực này thành hình.

khu vực Tây Mỗ - Đại Mỗ
Dự án Aeon Mall Hà Đông được kỳ vọng sẽ làm thay đổi bộ mặt hạ tầng
khu vực Tây Mỗ - Đại Mỗ. Ảnh phối cảnh.

Tuy nhiên, theo khảo sát thực tế thị trường của Batdongsan.com.vn thì tình giao dịch đất thổ cư tại khu vực Tây Mỗ vẫn khá im ắng, mặt bằng giá hiện cũng không có nhiều biến động so với thời điểm một năm trước.

Cụ thể, với khu vực đường Quang Tiến các vị trí gần mặt đường, xe ô tô vào được có giá rao bán dao động từ 35-45 triệu đồng/m2, đất mặt tiền vị trí đẹp có thể trên dưới 60 triệu/m2 trong khi những mảnh sâu trong ngõ, giá chưa đến 30 triệu đồng/m2. Tại khu vực Cầu Cốc, giá rao bán dao động từ 24-30 triệu đồng/m2, tùy từng vị trí. Với khu vực Giao Quang, giá rao bán dao động từ 30-35 triệu đồng/m2.

Đơn cử, đầu năm 2018, một mảnh đất gần 37 m2 mặt tiền đường Quang Tiến được rao bán với giá 59 triệu đồng/m2. Tháng 9/2018, mảnh đất 50m2 đường ô tô 6m, gần mặt tiền được rao bán với giá 50 triệu đồng/m2. Trong khi đó, mảnh đất 73m2 ở đầu ngõ 25 Quang Tiến, ô tô đỗ cửa được rao bán với giá 2,35 tỷ đồng (32 triệu/m2). Cùng thời gian này, mảnh đất 37 m2 khu Cầu Cốc, đường vào 3 m, sổ đỏ chính chủ được rao bán với giá 1,15 tỷ đồng (31 triệu/m2). Tại khu Giao Quang, một mảnh đất 33m2, ngõ rộng 2 m cách đường ô tô đỗ 20 m được rao bán với giá 32 triệu đồng/m2…

Thống kê dữ liệu tin rao của Batdongsan.com.vn cho thấy, mức giá trên gần như không thay đổi so với thời điểm cuối năm 2017, ngoại trừ một số vị trí đẹp, mặt tiền đường Quang Tiến có thể tăng khoảng 5%.

Hiện tại, nhiều người tìm hiểu thông tin mua vào với ý định đầu tư nhưng cũng không mấy kỳ vọng về biên lợi nhuận trong ngắn hạn vì giao dịch trên thị trường khá trầm lắng.

Một nhà đầu tư đang có vài mảnh thổ cư khu vực Quang Tiến cũng xác nhận, giá đất mặt tiền tuyến đường này hiện khá cao nhưng thực ra không tăng là bao, mức giá này được xác lập cách đây vài năm, khi Từ Liêm lên quận. Từ đó tới nay, giá hầu như đi ngang, một số vị trí tăng không đáng kể, thậm chí thông tin VinGroup sắp triển khai dự án quy mô lớn gần tuyến đường cũng chưa có tác động nhiều tới giá đất quanh khu vực này.

Giải thích về sự trầm lắng của thị trường nhà đất khu vực Tây Mỗ, một nhà đầu tư phân tích: So với khu vực đường Tố Hữu, khu Lê Trọng Tấn hay khu Mỹ Đình, Tây Mỗ - Đại Mỗ có tốc độ phát triển hạ tầng khá chậm dù nằm ở phía Tây Hà Nội, nơi có nhiều dự án bất động sản triển khai nhất hiện nay. Có thể nói, Tây Mỗ là điển hình cho kiểu “đô thị nửa mùa”, đường làng, hạ tầng vẫn mang đậm dấu ấn “làng quê, ngõ xóm”. Mặc dù nằm kẹp giữa hai tuyến đường lớn là Đại lộ Thăng Long và Tố Hữu nhưng giao thông trong khu vực này chưa thông suốt do các tuyến kết nối như đường 70, đường Sa Đôi… chưa được nâng cấp mở rộng. Trong khi đó, các dự án điểm nhấn như Aeon Mall, khu đô thị Tây Mỗ - Đại Mỗ mới đang trong giai đoạn triển khai.

Nhìn chung, hạ tầng khu vực Tây Mỗ chưa hoàn chỉnh nên đầu tư nhà đất tại đây khó đạt được biên lợi nhuận như kỳ vọng, không thích hợp lướt sóng ăn ngay. Theo một nhà đầu tư có kinh nghiệm, nếu muốn đầu tư lâu dài, nên chọn đất có vị trí đẹp, pháp lý rõ ràng, đường ô tô có thể vào được.

Với người mua để ở, khu vực Tây Mỗ cũng chưa thực sự hấp dẫn vì đường xá chật chội, lộn xộn, nhiều dự án còn dang dở (FLC Đại Mỗ, B32 Đại Mỗ…), các dịch vụ vui chơi giải trí cũng chưa phát triển. Trong khi đó, hai tuyến đường lớn về phía nội đô (Đại Lộ Thăng Long, Tố Hữu) đã có dấu hiệu quá tải, hay ùn tắc. Bù lại, giá nhà đất tại đây vẫn khá “mềm”, nếu chọn được vị trí tốt, trong thời gian 5-10 năm tới, khi hạ tầng hoàn chỉnh, đây là khu vực có thể mua để ở, nhất là với những người làm việc ở mạn Cầu Giấy, Hà Đông.

Ngọc Sương

(Theo Enternews.vn)