Sân bay Long Thành Căn hộ Hà Nội Đất nền dự án Long Thành Gem Sky World Biên Hòa Universe Complex Bất động sản khu Đông Bất động sản HCM

Cập nhật tiến độ Sân bay Long Thành

05/04/2019 19:02:08
Chia sẻ:

Tin vui mới về thông tin dự án Sân bay quốc tế Long Thành đã được cập nhật và thúc đẩy triển khai quyết liệt.

 

Để có mặt bằng khởi công Sân bay quốc tế Long Thành vào tháng 10 năm 2020 và đưa Sân bay vào khai thác năm 2025. Công tác thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành đang được tỉnh Đồng Nai và huyện tập trung chỉ đạo và triển khai quyết liệt.

Để hỗ trợ Long Thành đền bù giải tỏa, 52 công chức viên chức có chuyên môn của các sở ngành đã được tỉnh biệt phái về Long Thành. Cùng với 20 cán bộ công chức của huyện, số lượng công chức viên chức chuyên làm công tác bền bù, giải phóng mặt bằng dự án Sân bay hiện đã lên con số 72 người.

Hai nhân viên trung tâm phát triển quỹ đất tỉnh Đồng Nai, chi nhánh huyện Long Thành tăng cường cho xã Long An là Nguyễn Hữu Huỳnh và Hồ Long Thành chính thức nhận nhiệm vụ theo quyết định của chủ tịch UBND huyện Long Thành.

Cả 2 nhanh chóng cùng phối hợp với cán bộ địa chính xã bắt tay vào công việc.

Anh Hồ Long Thành

Anh: Hồ Long Thành

Viên chức Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất Chi nhánh huyện Long Thành.

Theo chức năng nhiệm vụ được giao, UBND huyện Long Thành có trách nhiệm thu hồi đất, bồi thường hỗ trợ tái định cư cho hơn 5.200 hộ gia đình, cá nhân với hơn 15.700 thửa đất có tổng diện tích hơn 30 triệu mét vuông thuộc địa bàn 6 xã vùng dự án.

Để có thể thu hồi đất cho dự án Sân bay Long Thành, hàng loạt nội dung công việc phải được triển khai như:

- Thông báo thu hồi đất.

- Tổ chức cho dân kê khai đất đai, tài sản, cây trồng trên đất.

- Tiến hành kiểm kê ngoài thực địa, đánh giá lượng tài sản bị thiệt hại của người dân.

- Định giá đất cụ thể, xác nhận nguồn gốc đất đai.

- Tính toán lập phê duyệt phương án bồi thường, xét tái định cư,...

Khối lượng công việc rất lớn, trong khi thời gian hạn hẹp. Vì vậy 52 công chức, viên chức có chuyên môn của các sở ngành đã được tỉnh biệt phái tăng cường cho huyện Long Thành.

Cùng với việc tăng cường nhân sự cho huyện, 66 tờ bản đồ được Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh cung cấp cho huyện, cơ sở dữ liệu, thông tin liên quan đến từng thửa đất cũng sẽ được trích xuất cung cấp để huyện, xã có cơ sở pháp lý cũng như thông tin để thực hiện công tác kiểm kê đất đai.

CHK Sân bay quốc tế Long Thành
66 tờ bản đồ được Văn phòng đăng ký đất đai tỉnh cung cấp cho huyện

Hiện tại, 52 diện cán bộ diện tăng cường của tỉnh đã được phân bổ về các phòng, ban chuyên môn của huyện và 6 xã của vùng dự án. Và đang nghiên cứu quy trình thủ tục cũng như khung chính sách của dự án trước khi đồng loạt ra quân chuyển đến trên hiện trường.

Trung tâm phát triển quỹ đất huyện cũng đang khẩn trương chuẩn bị nơi ăn, chốn ở, phương tiện, điều kiện làm việc cho công chức, viên chức diện tăng cường.

Một trung tâm lưu thông tin, hồ sơ, sổ sách liên quan đến dự án cũng đã được thành lập. Tất cả đã đang được triển khai với tinh thần khẩn trương để chuẩn bị cho việc đồng loạt ra quân chuyển đến áp giá, đền bù, giải tỏa trong thời gian sắp tới, nhằm đảm bảo có mặt bằng sạch để khởi công dự án vào tháng 6 năm 2020 theo đúng kế hoạch đề ra.

Kênh thông tin: Mua bán Bất động sản

Century city
Bạn đọc
logo nam long

Thống kê

Online

78
  • Total views1156098

Tham gia hội Mua bán bất động sản Việt Nam

Hội Mua Bán Bất Động Sản VN

Đăng tin rao vặt lên Top Google nhanh chóng

Hội công khai ▪ 24.067 thành viên

  Tham gia hội